Cờ Vua là gì

Cờ vua hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Chess – là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi, được đặt trên bàn cờ với các quân cờ có tên như sau: Tướng, Hậu, Tượng, Mã, Xe và Tốt với tổng cộng 16 quân cờ cho mỗi bên bao gồm: 1 tướng, 1 hậu, 2 tượng, 2 mã, 2 xe và 8 tốt. Cờ vua là một trò chơi dựa vào chiến thuật và sự thông minh của người chơi.

Khái niệm từng quân cờ trong cờ vua

  Quân Tốt: Quân cờ cơ bản nhất trong cờ vua. Trong lần di chuyển đầu tiên, Tốt sẽ di chuyển từ một hoặc hai ô nhưng đợt sau chỉ di chuyển trong một ô Tốt chỉ tấn công được các quân khác nằm chéo về phía trước một ô và không thể đi lùi. Khi tốt di chuyển đến ô cuối cùng của bàn cờ nó sẽ được phong thành quân Hậu.

Quân Xe: Xe có thể đi ngang hoặc đi dọc nếu không bị cản bởi quân nào ngay trước mặt nó. Xe có thể tấn công các quân nằm trên đường đi của nó.

Quân Mã: Là một quân cờ có cách di chuyển “Lạ” trên bàn cờ. Mã đi theo hình chữ L. Mã là quân duy nhất có thể nhảy qua đầu các quân khác. Nó chỉ tấn công những quân nằm trong các ô mà nó có thể nhảy tới.

Quân Tượng: Tượng chỉ đi chéo, nhưng có thể đi bao nhiêu ô tùy ý trừ phi bị cản.

Quân Hậu: Hậu là quân quyền lực nhất trên bàn cờ. Nó có thể đi ngang, dọc, hoặc chéo tùy ý và tấn công theo mọi hướng.

Vua: Vua chỉ có thể đi một ô mỗi lượt, di chuyển theo mọi hướng. Cách quân Vua tấn công cũng tương tự như vậy. Đây là quân cờ mà bạn bằng mọi giá không thể để mất, vì bạn sẽ thua cuộc nếu mất Vua.

Mua ngay tại: https://thienduongtrochoi.com.vn/shop/

Facebook: https://www.facebook.com/boardgameunistore

Share ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *