HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI BOARDGAME COUP

Ở một thế giới tương lai giả tưởng, nơi mà luật pháp vô cùng lỏng lẻo cùng sự nghèo đói và tuyệt vọng bao phủ, quyền lực thì tập trung vào tay những gia tộc giàu có. Bạn sẽ vào vai người đứng đầu gia tộc, bằng óc suy luận sắc bén cùng khả năng thao túng, phán đoán chuẩn xác, tiêu diệt tay sai của các gia tộc khác, đạt được quyền lực tuyệt đối vươn lên đỉnh cao của xã hội.

Chỉ một cơ hội sống sót dành cho người mạnh nhất! Bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến khốc liệt này?

Đây là trò chơi nhập vai giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy logic và chiến lược. Bạn phải nỗ lực, không từ mọi thủ đoạn để loại bỏ các gia tộc khác và trở thành người sống sót cuối cùng để chiến thắng và cai trị vương quốc.

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI

15 thẻ bài nhân vật (3 thẻ cho mỗi nhân vật Công tước, Sát thủ, Đại úy, Đại sứ và Nữ bá tước).

6 thẻ hướng dẫn chơi

thẻ hướng dẫn cách chơi board game coup Thẻ hướng dẫn chơi Board Game COUP

Thẻ hướng dẫn chơi Board Game COUP
50 đồng tiền

đồng tiền board game cup
                           Đồng tiền

01 Quyển luật chơi

CHUẨN BỊ BÀN GAME

Tráo đều các thể nhân vật và chia cho mỗi người 2 nhân vật.

Người chơi có thể nhìn lá nhân vật bí mật nhưng phải luôn đặt lá bài nằm úp ở trước mặt. Để các lá bài còn lại ở giữa – Gọi là chồng bài rút.

Đưa mỗi người chơi 2 đồng xu. Mỗi người phải đặt tất cả đồng xu trước mặt để mọi người chơi đều thấy. Đặt những đồng xu còn lại ở giữa – Gọi là Ngân khố.

Đưa cho mỗi người 1 tờ hướng dẫn kèm theo. Đây chỉ là giấy kèm theo cho người mới chơi để hiểu rõ các hành động và chức năng nhân vật, trước khi bắt đầu chơi.

Người chiến thắng là người sống sót đến cuối.

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Loại bỏ quyền lực của tất cả người chơi khác và trở thành người sống sót cuối cùng.

QUYỀN LỰC

Lá bài đặt úp trước mỗi người chơi đại diện cho quyền lực. Nhân vật trên lá đại diện cho quyền lực và khả năng của người chơi.

Mỗi lần người chơi bị tước bỏ quyền lực, họ phải bỏ và tiết lộ một trong những lá bài nằm úp của họ. Thẻ bài được tiết lộ được đặt nằm ngửa ở trước mặt người chơi để tất cả mọi người thấy và không còn cung cấp chức năng cho người chơi. Mỗi người chơi luôn có quyền lựa chọn lá bài nào của họ được tiết lộ khi họ bị tước bỏ quyền lực.

Khi người chơi mất hết tất cả quyền lực (tất cả các lá bài bị lật ngữa), họ bị lưu đày và dừng cuộc chơi.

LƯU Ý

Nguy hiểm gấp đôi với Sát thủ!!!
Người chơi có thể mất 2 quyền lực (lật ngửa 2 lá bài) trong 1 lượt khi bạn chống lại Sát thủ không thành công. Ví dụ, nếu bạn thử thách kẻ Sát thủ đang muốn ám sát bạn và thua thử thách, bạn sẽ một 1 quyền lực (lật ngửa 1 lá bài) vì việc thua thử thách và mất thêm 1 quyền lực(lật ngửa 1 lá bài) vì việc ám sát thành công. Hoặc nếu bạn nói dối là có Nữ bá tước để chặn việc ám sát và bạn bị thử thách bởi sát thủ, bạn sẽ mất 1 quyền lực (lật ngửa 1 lá bài) cho bị thua thử thách và mất thêm 1 quyền lực (lật ngửa 1 lá bài) vì bị ám sát thành công.

THIẾT LẬP BÀN CHƠI CHO 2 NGƯỜI

Khi chơi Coup với chỉ 2 người, mỗi người chơi khi bắt đầu chỉ nhận 1 đồng xu.
Chia chồng thẻ bài thành 3 phần bằng nhau (Mỗi phần gồm 5 thẻ nhân vật khác nhau).
Mỗi người chơi chọn một phần bài, bí mật chọn 1 thẻ bài và bỏ toàn bộ các thẻ bài còn lại.
Xào đều lại phần bài thứ 3 rồi chia cho mỗi người một lá bài. Rồi để 3 lá bài còn lại đặt nằm úp vào ở giữa – gọi là chồng bài rút.
Rồi chơi như bình thường.

BẮT ĐẦU TRÒ CHƠI

Trò chơi được chơi theo từng lượt, theo chiều kim đồng hồ.
Mỗi lượt, mỗi người chơi chỉ chọn thực hiện một hành động.
Người chơi không được bỏ lượt. Sau mỗi hành động được chọn, những người chơi khác có cơ hội để thử thách hoặc chặn hành đồng đó.
Nếu một hành động không bị thử thách hoặc bị chặn, hành động đó được thực hiện thành công.
Thử thách phải được thực hiện trước khi hành động hoặc việc chặn hành động.
Khi một người chơi mất hết quyền lực của họ và tất cả thẻ bài của họ bị lật ngứa thì họ ngay lập tức dừng cuộc chơi. Họ để các lá bài lật ngửa và trả lại các đông xu vê Ngân khô.
Trò chơi kết thúc khi chỉ còn một người sống sót cuối cùng.

HÀNH ĐỘNG

Người chơi có thể chọn bất kỳ hành động nào họ muốn và đủ khả năng thực hiện.

Một số hành động (Hành động nhân vật) yêu cầu có thẻ nhân vật.

Nếu họ chọn hành động nhân vật, người chơi phải thông báo rằng họ có thẻ bài nhân vật đó. Họ có thể nói thật và nói dối.
Người chơi không cần phải tiết lộ bất kỳ thẻ bài nằm úp của họ trừ khi họ bị thử thách. Nếu họ không bị thử thách, hành động đó được thực hiện thành công.

Nếu người chơi bắt đầu lượt của họ với 10 (hoặc hơn) đồng xu thì họ bắt buộc phải thực hiện Coup (Tước bỏ quyền lực).

HÀNH ĐỘNG CHUNG (Luôn luôn thực hiện được)

Thu nhập – Lấy 1 đồng đồng xu từ Ngân khố

Nhận viện trợ – Lấy 2 đồng xu từ Ngân Khố (Có thể bị chặn bởi Công tước)

Coup – Trả 7 đông xu cho Ngân khố và thực hiện tước bú quyền lực một người chơi khác. Người chơi đó ngay lập tức bị mất một quyền lực (lật ngửa 1 lá bài). Hành động Coup luôn luôn thành công. Nếu người chơi bắt đầu lượt của họ với 10 (hoặc hơn) đồng xu thì họ bắt buộc phải thực hiện Coup (Tước bỏ quyền lực).

HÀNH ĐỘNG NHÂN VẬT

(Nếu bị thử thách, người chơi phải tiết lộ lá bài nhân vật có chức năng tương ứng)

Công tước – Thu Thuế: Lấy 3 đồng xu từ Ngân khố. Không thể bị chặn.

Sát thủ – Ám sát: Khi trả 3 đồng xu, chọn một người chơi để hủy quyền lực của họ. Nếu thành công, người bị ám sát ngay lập tức bị mất 1 quyền lực (Lật ngửa 1 lá). Có thể bị chặn bởi Nữ bá tước.

Đại úy – Cướp: Lấy 2 đồng xu từ người chơi khác. Nếu họ chỉ có 1 đồng xu thì lấy 1 đồng xu.
Có thể bị chặn bởi Đại ủy hoặc Đại sứ.

Nữ bá tước – Không có chức năng chủ động. Chỉ có chức năng bị động là chặn hành động ám sát của Sát thủ.

Đại sứ – Trao đổi: Chọn ra 2 lá bài ngẫu nhiên từ chồng bài, bạn được phép đổi hoặc giữ lại 2 lá nào bạn muốn và trả lại 2 lá bài vào chồng bài. Bạn có thể đổi bài hoặc giữ lấy lá bài cũ tùy ý, nhưng cần khéo léo để người khác không biết mình vừa làm gì.

CHẶN HÀNH ĐỘNG

(Chặn hành động có thể được thực hiện bởi người chơi khác để can thiệp hoặc chặn hành động của người chơi).

Chặn hành động tương tự như hành động nhân vật. Người chơi phải thông báo họ sở hữu lá bài nhân vật có chức năng để chặn hành động của người chơi khác. Họ có thể nói thật hoặc nói dối.
Người chơi không cần phải tiết lộ bất kỳ lá bài nào trừ khi họ bị thử thách. Chặn hành động có thể bị thử thách, nếu không bị thử thách thì chặn hành động thành công. Nếu hành động bị chặn thành công, thì hành động đó bị thất bại nhưng bất kỳ đồng xu nào đã trả hoặc chi phí để hành động vẫn sẽ mất.

Công tước – Chặn viện trợ: Bất cứ người chơi nào thông báo sở hữu thẻ bài Công tước có thể chặn và ngăn người chơi khác nhận viện trợ. Người chơi nhận viện trợ sẽ không nhận được đông xu nào trong lượt chơi. Không thế bị chặn.

Nữ bá tước – Chặn ám sát: Người chơi bị ám sát có thể thông báo họ sở hữu lá bài Nữ bá tước và chặn hành động ám sát của Sát thủ. Hành động ám sát bị thất bại & người chơi sử dụng lá bài Sát thủ vẫn phải trả 3 đồng xu.

Đại sứ – Chặn cướp đồng xu: Người chơi bị cướp đồng xu có thể thông báo họ sở hữu lá bài
Đại úy / Đại sứ để chặn bị cướp đồng xu.

Đại úy: Người cướp đồng xu sẽ không nhận được đồng xu nào trong lượt chơi.

 

THỬ THÁCH

Bất cứ hành động hoặc chặn hành động nào sử dụng Hành động nhân vật (Yêu cầu có thẻ bài nhân vật) đều có thể bị thử thách.

Bất cứ người chơi nào đều có thể thử thách người chơi bất kể việc họ có liên quan đến hành động đó không.

Khi một hành động hoặc chặn hành động được tuyên bố, những người chơi khác được quyền thử thách. Khi hành động đã thực hiện rồi thì không thể thử thách lại được.

Nếu một người bị thử thách, họ phải chứng minh bằng cách tiết lộ nhân vật có chức năng tương ứng. Nếu họ không chứng minh được, họ thua thử thách. Nếu họ chứng minh được, họ thắng thử thách.

Người chơi thua thử thách ngay lập tức mất một quyền lực (Lật ngửa một lá bài).
Nếu một người thắng thử thách bằng cách tiết lộ lá bài tương ứng, họ trả lại lá bài đã tiết lộ vào chồng bài rút. Xào lại chồng bài rút và lấy ngẫu nhiên một lá bài mới. (Cách này để đảm bảo người chơi không mất lá bài quyền lực và những người chơi khác không biết lá bài mới). Sau đó, hành động hoặc chặn hành động được thực hiện.

Nếu thử thách thành công thì toàn bộ hành động bị thất bại, và bất cứ đồng xu nào được trả hoặc chi phí của hành động được trả lại cho người chơi.

LƯU Ý

Bất cứ mọi thương lượng đều được cho phép. Nhưng không có ràng buộc.
Người chơi không được phép tiết lộ bất kỳ lá bài nào cho người chơi khác.
Không được cho vay & mượn đồng xu giữa người chơi.
Được quyền kiểm tra những nhân vật đã chết.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết/sản phẩm tại Website của Uni Store. Nơi có rất nhiều bộ Board Game khác nhau đang chờ bạn khám phá.

Ngoài ra, bạn còn có thể tương tác/theo dõi Uni Store qua các kênh: Facebook Shopee TikTok Chonongsanonline YouTube

 

Share ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *